Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vận động ít nhất 10 phút mỗi ngày

14:28 05/10/2018

Nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ cần bỏ ra ít nhất 10 phút tập luyện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh và giữ gìn vóc dáng thon gọn hơn.

Theo Bright Side - tạp chí online uy tín, trong khi bạn tập luyện, tỷ lệ trao đổi chất tăng, độ đậm đặc của máu được cải thiện, cho phép các tế bào nhận thêm nhiều oxy và dinh dưỡng từ máu. Do vậy, dòng chảy oxy tăng từ 8 lít tới 100 lít mỗi phút.

Ngay sau khi tập luyện, cơ thể bắt đầu hấp thụ proteins và carbohydrates nhanh hơn bình thường gấp 4 lần. Do đó, bạn có thể giảm cân nhanh chóng. Lúc này, não bộ cũng bắt đầu giải phóng thêm nhiều endorphins, giúp bạn cải thiện tâm trạng.

Sau một vài giờ tập luyện, bạn trở nên tự tin, sảng khoái hơn. Huyết áp cũng trở lại bình thường. Bạn ngủ ngon hơn và chất lượng giấc ngủ được cải thiện ở những người thường bị mất ngủ.

Một vài tuần sau khi bạn tập luyện thường xuyên, chức năng phổi được cải thiện, hệ tim mạch và các mạch máu làm việc tốt hơn. Số lượng tế bào máu tăng từ 5 triệu tới 6 triệu, hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn. Đồng thời cơ thể hấp thụ ít chất béo, kiểm soát lượng đường trong máu dễ dàng.

Sau một vài tháng luyện tập thường xuyên, bạn ít bị căng thẳng và kiểm soát tốt tâm trạng. Vì vậy, hệ thần kinh làm việc hiệu quả, bạn đưa ra quyết định nhanh chóng hơn. Ngoài ra, dòng chảy oxy tới cơ bắp cũng tăng cao, cơ bắp lớn, xương khớp chắc khỏe.

Sau một vài năm tập luyện đều đặn, bạn sẽ trẻ trung, tươi tắn, khỏe mạnh và tuổi thọ được kéo dài.

Ngay hôm nay, hãy đặt ra mục tập luyện ít nhất 10 phút mỗi ngày. Khi đã có thói quen tập luyện 10 phút mỗi ngày, bạn sẽ có cảm giác tự hào về bản thân, từ đó khuyến khích bạn thực hiện tốt thêm nhiều mục tiêu khác nữa. Chỉ 10 phút tập luyện mỗi ngày sẽ thay đổi bản thân bạn và hướng bạn đến một cuộc sống ưu tú và viên mãn hơn.

Go Back